Bí quyết để làm món trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi

Đập trứng ra tô. Nhẹ nhàng đổ nước dùng Dashi cùng 10ml nước tương Nhật, 30ml mirin vào chung và khuấy đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)

– 6 con tôm tươi

– 50g thịt heo xay

– Một ít chả xoắn của Nhật

– 2 quả trứng gà

– 1 gói bột Dashi; 30ml rượu mirin (một loại rượu gia vị, có vị ngọt, màu vàng nhạt…); 10ml nước tương Nhật (thành phần chính gồm đậu nành và lúa mì); 150ml nước sạch

Lưu ý, những nguyên liệu Nhật này chị em có thể mua ở các cửa hàng hay siêu thị Nhật

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu và lột vỏ tôm. Cắt chả Nhật thành từng lát mỏng.


Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào, mở lửa vừa, Khuấy đều đến khi bột tan rồi tắt bếp.

Bước 3: Đập trứng ra tô. Nhẹ nhàng đổ nước dùng Dashi cùng 10ml nước tương Nhật, 30ml mirin vào chung và khuấy đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4: Lược hỗn hợp trứng qua rây rồi cho vào khuôn. Thả tôm, chả Nhật và thịt xay vào cùng. Đậy nắp hoặc dùng màng co bọc khuôn lại, đem hấp cách thủy trong 15 phút.

Bước 5: Dọn trứng hấp kiểu Nhật hay món chawanmushi này ra dùng ngay. Có thể thả một ít rau mùi (ngò) hoặc cải cúc (tần ô) lên trên mặt để trang trí.

Trứng hấp kiểu Nhật


Lưu ý:

– Chawanmushi nên được dùng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

– Có thể thêm các loại phụ liệu khác như thanh cua, thịt gà, nấm,… tùy sở thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng hấp kiểu Nhật!

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *