Cách làm bánh bao xá xíu thơm ngon hấp dẫn của Trung Quốc

Xếp bánh vào nồi hấp trong khoảng 10 phút, trong quá trình hấp không nên mở nắp nồi. Tránh để nước sôi tràn lên bề mặt xếp bánh.
Nguyên liệu làm bánh bao xá xíu

Vỏ bánh

– Sữa tươi không đường

– Men nở instant

– 400gam bột làm bánh

– Đường, dầu ăn

– Bột nở (Baking power)

– 200ml nước ấm

Nhân bánh

– 500gam thịt ba chỉ

– Nước sốt xá xíu

– Cà rốt

– Hành tây

– Dầu ăn

– Bột năng

ngon

Làm vỏ bánh

B1: Làm men ủ, hâm nóng khoảng 15ml sữa tươi ở nhiệt độ 35oC, sau đó thêm 1/2 thìa cà phê đường và men instant. Dùng đũa khuấy đều, sau khoảng 15 phút men sẽ nở.

B2: Cho bột mì vào tô lớn, thêm dầu ăn, sữa tươi và men ủ đã làm bên trên vào trộn đều, bạn nên cho bộn ra bàn dùng tay nhào cho tới khi bột mịn và có độ đàn hồi.

B3: Cho bột vào khay, bọc kín, ủ ở nhiệt độ 25-38oC cho đến khi bột nở gấp 2-3 lần ban đầu là được.

Làm nhân xá xíu

B1: Băm nhỏ thịt, hành tây và cà rốt.

B2: Cho thịt ba chỉ băm nhuyễn ra bát, thêm 2 muỗng nước sốt xá xíu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, trộn đều.

B3: Cho hành tây và cà rốt vào chảo xào thơm, sau đó cho thịt vào đảo qua, lưu ý không nên đảo kỹ sẽ làm khô thịt.

B4: Hòa bột năng với nước, cho vào chảo, đảo đều tay để tạo hỗn hợp sền sệt.

Nặn bánh

B1: Lấy khay bột được ủ ban đầu cho ra bàn, chia bột thành nhiều phần nhỏ, cán mỏng.


B2: Cho nhân thịt xá xíu vào giữa và nặn theo hình mà bạn muốn.

B3: Cho bánh bao vào nồi kín ủ thêm 15 phút trước khi mang đi hấp.

B4: Xếp bánh vào nồi hấp trong khoảng 10 phút, trong quá trình hấp không nên mở nắp nồi. Tránh để nước sôi tràn lên bề mặt xếp bánh.

B5: Bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Bánh bao xá xíu có thể dùng trong bữa sáng hoặc các bữa phụ, bạn có thể thêm nhân trứng cút ở giữa tùy theo sở thích ăn của mỗi người. Bánh bao ngon nhất khi ăn nóng, nếu trong trường hợp bánh đã nguội, bạn nên cho vào lò vi sóng quay lại trước khi dùng.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *