Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu Thái đưa cơm mê đắm hết nồi

Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.
Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm:

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê – Ảnh 1.

– 1kg thịt ba chỉ

– 45ml nước mắm

– 15ml xì dầu

– 5g tiêu đen

– 60g bột chiên giòn

– 7g đường

– Dầu ăn

Cách làm thịt chiên nước mắm như sau

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.

Bước 2:

– Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.

Bước 3:

– Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.

Bước 4:

– Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!

Bước 5:

– Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.

Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *