Cùng thử làm món đậu phụ sốt thịt cay kiểu Hàn đậm đà hương vị

Thêm tinh bột ngô vào, sau đó là dầu mè. Nấu thêm 1 phút hoặc lâu hơn một chút. Rắc ít hành lá rồi cho đậu phụ sốt thịt cay ra đĩa và thưởng thức!
Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu hũ non

– 120g thịt heo băm nhỏ

– ½ củ hành tây thái hạt lựu

– 2 nhánh hành lá

– 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

– ¼ quả ớt chuông xanh thái hạt lựu

– ¼ quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu

– Đồ gia vị: 2 muỗng canh dầu thực vật; 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương đậu nành; 1 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh tinh bột ngô hòa với 2 muỗng canh nước

Tham khảo cách làm đậu phụ sốt thịt cay dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu như trên.

Bước 2: Cắt đậu phụ non thành các khối có độ dày 1.5cm.

Bước 3: Đun nóng một chảo với 2 muỗng canh dầu ở nhiệt độ vừa phải, rồi thêm hành tây, hành lá, tỏi và bột ớt. Xào thơm trong 2-3 phút.

Sau đó thêm thịt băm vào, xào khoảng 2- 3 phút.

Thêm tương đậu nành, sốt ớt, đường vào, đảo đều. Thêm ớt chuông, nấu cho ớt hơi mềm.

Thêm khoảng ½ đến 1 chén nước vào chảo, đun sôi.

Sau đó, cho đậu phụ vào, nhẹ nhàng khấy không làm đậu bị nát.

Nấu từ 5-6 phút, và trong quá trình nấu, đảo nhẹ từ 2-3 lần để đậu không bị dính vào đáy chảo.

Bước 4: Thêm tinh bột ngô vào, sau đó là dầu mè. Nấu thêm 1 phút hoặc lâu hơn một chút. Rắc ít hành lá rồi cho đậu phụ sốt thịt cay ra đĩa và thưởng thức!

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *