Khó quên với hương vị với đặc sản món bún đậu mắm tôm

Với những món như thịt cầy, giả cầy, hay bún riêu, bún đậu, bánh đúc… thì mắm tôm là thứ gia vị không thể thiếu, tạo nên hương vị riêng cho các món ăn. Nếu bạn ướp mắm tôm cùng với các gia vị khác thì khi nấu mùi mắm tôm sẽ rất nồng.


Món bún đậu cũng cực kỳ dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể nấu tại nhà và phục vụ gia đình vào những ngày nghỉ cần sự tươi mới trong bữa ăn, hay những ngày cuối tuần. Tận hưởng cảm giác mới lạ khi cả gia đình quây quần xung quanh chiếc mẹt tre .

Nguyên liệu:

– Đậu trắng: 10 miếng

– Thịt chân giò hoặc ba chỉ: 0,5kg

– Chả cốm: 300g

– Mắm tôm ngon, bún, ớt, chanh, đường, dầu ăn, bột ngọt, rau kinh giới, tía tô, dưa chuột

Cách làm ngon tại nhà :

– Đậu cắt miếng vuông vừa ăn

– Bắc chảo lên bếp. Cho dầu vào đun nóng già. Thả đậu vào chiên vàng, xốp, giòn. Vớt đậu ra rổ để ráo dầu

– Bắc nồi nước. Thêm chút mì chính, hạt nêm rồi cho thịt vào luộc chín rồi vớt ra để nguội. Thái lát mỏng

– Chả cốm cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra. Cắt miếng

Cách pha chế mắm tôm ngon cho món bún đậu mắm tôm:

Đối với món bún đậu mắm tôm, bước pha chế mắm tôm là quan trọng nhất, quyết định hương vị của món ăn. Lấy mắm tôm ngon ra bát. Cho vào bát mắm tôm một chút đường, chanh, bột ngọt rồi đánh bung lên. Múc một thìa dầu nóng đổ vào bát mắm tôm. Thêm chút ớt rồi đánh tiếp cho hòa quện vào nhau.

Bún đậu mắm tôm ăn lúc đậu, chả cốm mới chiên xong là ngon nhất

Tham khảo 1 trong 3 câu trả lời ở dưới :

Cách pha mắm tôm bún đậu ngon bằng mẹo cực đơn giản. Pha mắm tôm-chanh-ớt: nên chọn loại mắm tôm xanh, mịn, có mùi thơm đặc trưng.

Với những món như thịt cầy, giả cầy, hay bún riêu, bún đậu, bánh đúc… thì mắm tôm là thứ gia vị không thể thiếu, tạo nên hương vị riêng cho các món ăn. Nếu bạn ướp mắm tôm cùng với các gia vị khác thì khi nấu mùi mắm tôm sẽ rất nồng.

Hãy để khi món ăn sôi, múc lấy một ít nước thật nóng và hòa tan mắm tôm, sau đó lấy nước trong trên bề mặt để nấu, món ăn sẽ vẫn có mùi mắm tôm, nhưng không quá nồng. Mặt khác, lọc mắm tôm như vậy sẽ loại bỏ được sạn và các chất cặn.
Rượu trắng không những làm giảm mùi hoi cho thịt bò mà còn có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm.
Cách 2. Chưng mắm tôm trước khi ăn
Một cách nữa cũng khử mùi hôi của mắm tôm rất hữu hiệu, đó là chưng mắm tôm trước khi ăn, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa giảm bớt mùi nồng. Vì khi ăn mắm tôm sống, rất nhiều người bị mắc bệnh dịch tả, chưng mắm lên sẽ diệt hết vi khuẩn gây bệnh, món ăn lại thơm ngon, đặc biệt phù hợp trong mùa đông khi bạn chấm bún đậu với mắm tôm chưng nóng hổi.

Cách 3. Thêm một chút rượu trắng

Rượu trắng không những làm giảm mùi hoi cho thịt bò mà còn có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm. Cho thêm chút rượu trắng vào mắm tôm, khuấy đều nhanh tay, bạn sẽ thấy nổi bọt nhanh hơn

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *