Mẹo làm món thịt gà xốt cam vô cùng gợi cơm

Cho thịt gà vào lò nướng ở 100 độ C khoảng 15 phút hoặc cho vào chảo mỡ rán chín vàng đều thịt gà.


Nguyên liệu:

– 400 g thịt gà bỏ xương (có thể chọn phần đùi hoặc lườn).

– 2 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

– 3 quả trứng.

– 1/2 bát con nước cốt cam.

– 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ tương ớt.

– 1 thìa canh mayonaise, 4-5 thìa nhỏ tương cà hoặc tương ớt ngọt.

– Muối, hành lá.

Cách chế biến:

– Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

– Đập trứng ra bát, thêm vào tương ớt, muối, dùng phới đánh trứng cầm tay đánh đều.

– Đổ thịt gà vào trong bát trứng, ướp khoảng 5 phút.

– Cho bột, hạt tiêu, chút muối vào đĩa lòng sâu, trộn đều.

Ngon cơm với thịt gà sốt cam 5
– Lần lượt cho từng miếng thịt gà lăn qua đĩa bột.

– Cho thịt gà vào lò nướng ở 100 độ C khoảng 15 phút hoặc cho vào chảo mỡ rán chín vàng đều thịt gà.

– Cho mayonaise, tương cà, nước cam vào bát, dùng phới đánh trứng trộn đều.

– Bật bếp, đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho thịt gà và sốt mayonaise ở trên vào đảo đều tay khoảng 5-7 phút.

– Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *